Mổ cá sau khi lóc khỏi xương sẽ được nêm gia vị vừa ăn, thêm hành lá cắt nhỏ, chút tiêu, ớt tươi rồi băm nhuyễn cho đến khi tạo thành 1 hổ lốn dẻo và dính. Chủ quán sẽ lấy muỗng quết từng miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào chảo dầu đã nóng cừu vàng hoặc cho vào nồi hấp chín
Tôi nhân tiện vào quán vào buổi sáng, khi này khách tương đối đông, bên cạnh đó, thay vì sự ồn ã, náo nhiệt thì ko khí trong quán lại vô cùng… lặng yên.
nghi vấn về sự "nghiêm trang" quá mức này, tôi quyết định hỏi nhỏ một thực khách ngồi bàn kế bên và nhận được câu trả lời: "Quán "hành chính" mà nên giờ giấc mở cửa hay phong cách bán hàng cũng theo gu luôn".
"Thiệt ra cái tên "hành chính" là do khách tự đặt thôi. Lý do là vì bà chủ ở đây bán hàng y như nhân viên nhà nước, mang quy định giờ giấc rõ ràng, từ 7 giờ - 11 giờ, nghỉ trưa cho tới 13 giờ mới bán lại. Với 1 lần tui tới lúc 11 giờ 30, thấy cả nồi nước bún còn trong nồi mà bà chủ nhất thiết ko bán là ko bán. Rứa là quay xe về", một thực khách tên Thu Trang cho biết.
Bà Lê Thị Hoa (60 tuổi, chủ quán) nói, quán bún chả cá này là do hai vợ chồng bà mở ra phương pháp đây 33 năm. Trước hết "quán" chỉ là một dòng xe đẩy nhỏ với dăm bộ bàn ghế nhựa. Làm được bao lăm tiền, 2 vợ chồng bà đều để dành lại chậm tiến độ rồi sắm sanh thêm cái này mẫu kia…
Dần dần, lúc đã với trong tay số vốn khá phổ biến, bà Hoa quyết định thuê mặt bằng rồi mở quán bán cho tới bây giờ.
lúc bấy giờ, xung quanh khu vực cũng với vài quán bún chả cá nên lượng khách đến quán bà Hoa không phổ quát. "Tui nghĩ bụng, chắc do mình nấu bún chưa đặc trưng nên khách họ không nhớ được dòng vị đặc biệt mà ké đến. Sau rộng rãi lần thí nghiệm thì tui mới có cho mình 1 công thức riêng", bà Hoa nhớ lại.
Cũng theo lời bà Hoa, để sở hữu được những tô bún chả cá ngon, chất lượng thì phần cần chú trọng nhất chính là nguyên liệu và thời kỳ chế biến. Cá được bà lựa tìm từ tờ mờ sáng ở bến cảng về rồi lọc riêng phần xương để nấu nước dùng.
Quá trình này tuy dễ nhưng lại đòi hỏi sự nhẫn nại, trong thời kỳ nấu kéo dài vài tiếng, chủ quán phải coi chừng liên tiếp và kịp thời vớt lớp bọt nổi lên trên để nước lèo mang độ trong. Khi nước sôi thì khởi đầu cho cà chua, dưa chua, thơm và măng vào để nước có vị chua và thơm tình cờ mà ko mất vị cá.
"Tui chia 1 ngày ra làm cho 2 buổi bán, mỗi lần nấu 1 nồi nước dùng riêng, như rứa mới đảm bảo được độ nóng, và vị ngon của món ăn. Phổ biến khách tới ăn sáng trễ hay ăn chiều sớm quá tui đều ko bán, họ trách tui khắt khe thì tụi chịu. Vì răng, nước mà lúc gần cạn nồi sẽ bị mặn còn nước đầu nồi thì thường khá nhạt, ăn ko ngon", bà chủ "khó tính" giãi bày.
Nghe đến đây, tình cờ tôi thấy quý người đàn bà không quen không thân này quá đỗi. Bởi, đâu phải người bán hàng nào cũng đặt chiếc tâm vào món ăn của mình tới như thế, hay luôn mường tưởng thực khách được như bà Hoa.
Nhân lúc đang thấy vui vui trong lòng, tôi liền nuông chiều chiếc bụng mình bằng bí quyết gọi thêm một tô bún chả cá nữa. Thời gian chờ đợi cũng thú vị hơn hẳn khi thực khách được Quan sát bà chủ chế biến món ăn bằng các thao tác hết sức điêu luyện.
có nhẽ, nhờ sự dị biệt trong phương pháp bán hàng của bà Hoa, cùng mẫu tên bún chả cá "hành chính" khách tự đặt này đã lôi kéo sự chú ý của phổ biến người. Song, hầu hết khách đến quán đều nhận xét, chính hương vị đặc thù của tô bún chả cá mới là nhân tố níu chân họ suốt 33 năm qua.
Hãy Comment chuẩn SEO vừa làm tốt cho site của Bạn vừa không bị GOOGLE phạt. Nếu muốn lấy backlink hãy chèn URL không chèn code gắn text link. Biểu tượng hài hướcEmoticon