Thứ Sáu, 14 tháng 7, 2017

Bún chả cá bán 'hành chính' khiến thực khách tuân thủ giờ gi���c trong mê ly

Tags

Mổ cá sau khi lóc khỏi xương sẽ được nêm gia vị vừa ăn, thêm hành lá cắt nhỏ, chút tiêu, ớt tươi rồi băm nhuyễn cho đến khi tạo thành một hỗn tạp dẻo và dính. Chủ quán sẽ lấy muỗng quết từng miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào chảo dầu cực nóng rán vàng hoặc cho vào nồi hấp chín

Tôi bước vào quán vào buổi sáng, lúc này khách tương đối đông, bên cạnh đó, thay vì sự rầm rĩ, náo nhiệt thì không khí trong quán lại vô cùng… yên ắng.
Nghi vấn về sự "nghiêm trang" quá mức này, tôi quyết định hỏi nhỏ 1 thực khách ngồi bàn bên cạnh và nhận được câu trả lời: "Quán "hành chính" mà nên giờ giấc mở cửa hay phong cách bán hàng cũng theo gu luôn".
"Thiệt ra loại tên "hành chính" là do khách tự đặt thôi. Lý do là vì bà chủ ở đây bán hàng y như nhân viên nhà nước, sở hữu quy định giờ giấc rõ ràng, từ 7 giờ - 11 giờ, nghỉ trưa cho tới 13 giờ mới bán lại. Có lần tui đến lúc 11 giờ 30, thấy cả nồi nước bún còn đó mà bà chủ khăng khăng ko bán là ko bán. Rứa là quay xe về", 1 thực khách tên Thu Trang cho biết.
Bà Lê Thị Hoa (60 tuổi, chủ quán) nói, quán bún chả cá này là do 2 vợ chồng bà mở ra cách thức đây 33 năm. Đầu tiên "quán" chỉ là một dòng xe đẩy nhỏ có dăm bộ bàn ghế nhựa. Làm được bao nhiêu tiền, hai vợ chồng bà đều để dành lại chậm tiến độ rồi sắm sửa thêm cái này cái kia…
Dần dần, khi đã mang trong tay số vốn khá phổ biến, bà Hoa quyết định thuê mặt bằng rồi mở quán bán cho đến hiện nay.
Lúc bấy giờ, tiếp giáp với khu vực cũng có vài quán bún chả cá nên lượng khách tới quán bà Hoa không phổ biến. "Tui nghĩ bụng, chắc do mình nấu bún chưa đặc trưng nên khách họ không nhớ được dòng vị đặc biệt mà ké tới. Sau phổ biến lần thí điểm thì tui mới mang cho mình 1 công thức riêng", bà Hoa nhớ lại.
Cũng theo lời bà Hoa, để với được những tô bún chả cá ngon, chất lượng thì phần cần chú trọng nhất chính là vật liệu và thời kỳ chế biến. Cá được bà lựa mua trong khoảng tờ mờ sáng ở bến cảng về rồi lọc riêng phần xương để nấu nước dùng.
Thời kỳ này tuy dễ nhưng lại đòi hỏi sự nhẫn nại, trong giai đoạn nấu kéo dài vài tiếng, chủ quán phải xem chừng liên tiếp và kịp thời vớt lớp bọt nổi lên trên để nước dùng có độ trong. Khi nước sôi thì bắt đầu cho cà chua, dưa chua, thơm và măng vào để nước mang vị chua và thơm tự nhiên mà ko mất vị cá.
"Tui chia 1 ngày ra khiến cho hai buổi bán, mỗi lần nấu một nồi nước dùng riêng, như rứa mới đảm bảo được độ hot, và vị ngon của món ăn. Rộng rãi khách đến ăn sáng trễ hay ăn chiều sớm quá tui đều ko bán, họ trách tui khó tính thì tụi chịu. Vì răng, nước mà khi sắp cạn nồi sẽ bị mặn còn nước đầu nồi thì thường hơi nhạt, ăn ko ngon", bà chủ "khó tính" thanh minh.
Nghe đến đây, tự dưng tôi thấy quý người phụ nữ không quen ko thân này quá đỗi. Bởi, đâu phải người bán hàng nào cũng đặt loại tâm vào món ăn của mình đến như thế, hay luôn nghĩ đến thực khách được như bà Hoa.
Nhân khi đang thấy vui vui trong lòng, tôi liền cưng chiều dòng bụng mình bằng cách thức gọi thêm 1 tô bún chả cá nữa. Thời kì chờ đợi cũng thú vị hơn hẳn khi thực khách được quan sát bà chủ chế biến món ăn bằng các thao tác vô cùng điêu luyện.
Có lẽ, nhờ sự dị biệt trong bí quyết bán hàng của bà Hoa, cộng cái tên bún chả cá "hành chính" khách tự đặt này đã thu hút sự chú ý của phổ quát người. Song, phần lớn khách đến quán đều nhận xét, chính hương vị đặc trưng của tô bún chả cá mới là yếu tố níu chân họ suốt 33 năm qua.


Hãy Comment chuẩn SEO vừa làm tốt cho site của Bạn vừa không bị GOOGLE phạt. Nếu muốn lấy backlink hãy chèn URL không chèn code gắn text link. Biểu tượng hài hướcEmoticon