Thứ Sáu, 14 tháng 7, 2017

Bún chả cá bán 'hành chính' làm cho thực khách tuân thủ giờ giấc trong mê ly

Tags

Làm thịt cá sau lúc lóc khỏi xương sẽ được nêm gia vị vừa ăn, thêm hành lá cắt nhỏ, chút tiêu, ớt tươi rồi băm nhuyễn cho tới lúc tạo thành một hỗn tạp dẻo và dính. Chủ quán sẽ lấy muỗng quết từng miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào chảo dầu đã nóng rán vàng hoặc cho vào nồi hấp chín

Bún chả cá bán "hành chính" được lòng thực khách
Tôi bước vào quán vào buổi sáng, khi này khách khá đông, ngoài ra, thay vì sự ồn ào, náo nhiệt thì ko khí trong quán lại vô cùng… yên lặng.
Tự hỏi về sự "nghiêm trang" quá mức này, tôi quyết định hỏi nhỏ một thực khách ngồi bàn bên cạnh và nhận được câu trả lời: "Quán "hành chính" mà nên giờ giấc mở cửa hay cá tính bán hàng cũng theo gu luôn".
"Thiệt ra dòng tên "hành chính" là do khách tự đặt thôi. Lý do là vì bà chủ ở đây bán hàng y như nhân viên nhà nước, có quy định giờ giấc rõ ràng, trong khoảng 7 giờ - 11 giờ, nghỉ trưa cho tới 13 giờ mới bán lại. Có một lần tui đến lúc 11 giờ 30, thấy cả nồi nước bún còn trong nồi mà bà chủ nhất quyết không bán là ko bán. Rứa là quay xe về", 1 thực khách tên Thu Trang cho biết.
Bà Lê Thị Hoa (60 tuổi, chủ quán) đề cập, quán bún chả cá này là do hai vợ chồng bà mở ra bí quyết đây 33 năm. Lúc đầu "quán" chỉ là 1 dòng xe đẩy nhỏ sở hữu dăm bộ bàn ghế nhựa. Làm được bao nhiêu tiền, 2 vợ chồng bà đều để dành lại chậm triển khai rồi mua thêm dòng này mẫu kia…
Dần dần, lúc đã mang trong tay số vốn tương đối đa dạng, bà Hoa quyết định thuê mặt bằng rồi mở quán bán cho tới hiện giờ.
Lúc bấy giờ, xung quanh khu vực cũng mang vài quán bún chả cá nên lượng khách đến quán bà Hoa ko phổ biến. "Tui nghĩ bụng, chắc do mình nấu bún chưa đặc thù nên khách họ ko nhớ được mẫu vị đặc trưng mà ghẹ tới. Sau đa dạng lần thí nghiệm thì tui mới với cho mình 1 công thức riêng", bà Hoa nhớ lại.
Bún chả cá "hành chính" được lòng thực khách
Cũng theo lời bà Hoa, để với được các tô bún chả cá ngon, chất lượng thì phần cần chú trọng nhất chính là vật liệu và quá trình chế biến. Cá được bà lựa mua trong khoảng tờ mờ sáng ở bến cảng về rồi lọc riêng phần xương để nấu nước dùng.
Công đoạn này tuy dễ nhưng lại đòi hỏi sự nhẫn nại, trong thời kỳ nấu kéo dài vài tiếng, chủ quán phải canh chừng liên tiếp và kịp thời vớt lớp bọt nổi lên trên để nước lèo sở hữu độ trong. Lúc nước sôi thì khởi đầu cho cà chua, dưa chua, thơm và măng vào để nước mang vị chua và thơm thiên nhiên mà không mất vị cá.
"Tui chia 1 ngày ra làm cho hai buổi bán, mỗi lần nấu một nồi nước dùng riêng, như rứa mới đảm bảo được độ hot, và vị ngon của món ăn. Phổ biến khách tới ăn sáng trễ hay ăn chiều sớm quá tui đều ko bán, họ trách tui khó tính thì tụi chịu. Vì răng, nước mà lúc sắp cạn nồi sẽ bị mặn còn nước đầu nồi thì thường tương đối nhạt, ăn không ngon", bà chủ "khó tính" bày tỏ.
Bún chả cá "hành chính" được lòng thực khách
Nghe tới đây, bất chợt tôi thấy quý người phụ nữ không quen không thân này quá đỗi. Bởi, đâu phải người bán hàng nào cũng đặt chiếc tâm vào món ăn của mình tới như thế, hay luôn mường tượng thực khách được như bà Hoa.
Nhân lúc đang thấy vui vui trong lòng, tôi liền nuông chiều cái bụng mình bằng bí quyết gọi thêm 1 tô bún chả cá nữa. Thời kì chờ đợi cũng thú vị hơn hẳn khi thực khách được quan sát bà chủ chế biến món ăn bằng những thao tác cực kỳ điêu luyện.
Có lẽ, nhờ sự dị biệt trong cách thức bán hàng của bà Hoa, cộng dòng tên bún chả cá "hành chính" khách tự đặt này đã thu hút sự chú ý của đa dạng người. Song, phần lớn khách tới quán đều nhận xét, chính hương vị đặc biệt của tô bún chả cá mới là nguyên tố níu chân họ suốt 33 năm qua.


Hãy Comment chuẩn SEO vừa làm tốt cho site của Bạn vừa không bị GOOGLE phạt. Nếu muốn lấy backlink hãy chèn URL không chèn code gắn text link. Biểu tượng hài hướcEmoticon